GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN PHÚ

Trường Tiểu học Văn Phú, huyện Thường Tín, Hà Nội - 29 năm xây dựng và phát triển.

     Trường Tiểu học Văn Phú, huyện Thường Tín được thành lập năm 1992. Trên chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục. Nhà trường có được sự quan tâm chỉ đạo sát sao toàn diện của các cấp. Trường nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Liên đội xuất sắc; cùng với sự hiếu học của học sinh nên chất lượng toàn diện của nhà trường không ngừng được nâng cao.

     Hiện nay trường có sô lượng cán bộ, giáo viên đạt chuẩn 100%, trên chuẩn là 94,8%. Đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, nhiệt tình trong giảng dạy. Năm học 2020-2021, trường có 21 lớp với tổng số 843 em học sinh. Công nghệ thông tin được quan tâm chú trọng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được nhà trường chú trọng đầu tư, 100% các lớp học được lắp đạt máy chiếu, ti vi, hệ thống loa phục vụ cho việc giảng dạy.

     Chuyên môn nhà trường đã đi vào quỹ đạo hoạt động. giáo viên nhà trường thực hiện đúng các quy chế chuyên môn, tích cực học tập nâng cao tay nghề đặc biệt là giảng dạy ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Trong những năm gần đây, nhà trường có nhiều giáo viên tham gia dự thi giáo viên giỏi cấp huyện và đạt giải cao trong huyện. 

     Các em học sinh đến trường học mà chơi - chơi mà học. Chính vì vậy, các hoạt động của Đội, hoạt động Thư viện và hoạt động Ngoài giờ lên lớp đều được hoạt động thường xuyên có nề nếp nhất là vào các ngày Lễ lớn và đạt hiệu quả cao.

     Nhà trường đã hưởng ứng tốt các phong trào thi đua do Ngành và Phòng giáo dục phát động. Đặc biệt là phong trào thi đua trường học thân thiện học sinh tích cực. Chính vì vậy mà cảnh quan nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp.

     Trường Tiểu học Văn Phú đã có bề dày thừi gian, nay lại đang ngày càng dày thê về thành tích, ngôi trường đã trở thành niềm tin của nhân dân trong xã khi họ đưa con bước vào những lớp học đầu tiên. Vì vậy, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường quyết tâm thi đua dạy tốt - học tốt để nâng cao chất lượng và xứng đáng với niề tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân xã Văn Phú.

Bài viết liên quan