Hưởng ứng chương trình "Máy tính cho em" - Chung tay ủng hộ, lan tỏa yêu thương

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trong tình hình đó, hàng triệu học sinh cùng với các thầy cô giáo bước vào năm học mới 2021-2022 với đầy khó khăn, thử thách. Xác định việc tổ chức giảng dạy và học tập theo hình thức trực tuyến là nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết hàng đầu; và để học tập theo hình thức này đòi hỏi giáo viên và học sinh phải có trang thiết bị dạy và học phù hợp.

Máy tính cho em là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “lá làm đùm lá rách” trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp và ảnh hưởng rất nặng nề tới đời sống kinh tế - xã hội tại nhiều địa phương. Chương trình nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ học sinh có thêm điều kiện học tập, đặc biệt là học tập trực tuyến, tạo thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt và đạt được nhiều thành tích cao trong năm học đáng nhớ này.

Nhà trường đã chủ động rà soát những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có máy tính để tham gia học tập trực tuyến; báo cáo lãnh đạo các cấp, Phòng giáo dục lên phương án hỗ trợ các em. Trong thời gian qua, rất nhiều hoàn cảnh học sinh khó khăn do thiếu thiết bị học tập đã nhận được sự hỗ trợ từ các cấp, các ngành để kịp thời có thiết bị học tập trực tuyến. Chiều ngày 07/01/2021, tại Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thường Tín, bạn Lê Xuân Mai lớp 5A1 - học sinh thuộc diện hộ nghèo là một trong những học sinh tiếp theo của nhà trường được nhận 01 chiếc máy tính bảng có hòa mạng sim 4G để học trực tuyến.

Món quà ý nghĩa này là thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo ngành dành tặng cho học trò thân yêu của mình, với mong muốn tất cả học sinh có đủ điều kiện học tập trực tuyến, và cũng là để lan tỏa yêu thương, để không học sinh nào bị bỏ lại phía sau dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Ban truyền thông nhà trường