LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN PHÚ TỔ CHỨC MỔ LỢN NHỰA TIẾT KIỆM NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021; Căn cứ Công văn số 346-CV/HĐĐ ngày 12/04/2021 của Hội đồng Đội huyện Thường Tín về việc triển khai phong trào “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” gây quỹ thực hiện các công trình măng non giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/05/1941 - 15/05/2021).

Phong trào “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” năm học 2020-2021, trường Tiểu học Văn Phú có 21 lớp tham gia với tổng số tiền tiết kiệm được là 2.850.000 đồng (Hai triệu tám trăm năm mươi nghìn đồng). Có thể thấy rằng mô hình nuôi heo đất là một việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục tinh thần tương thân tương ái và ý thức tiết kiệm cho học sinh. Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm từ heo đất không lớn nhưng mỗi con heo đất đều chứa đựng những tình cảm yêu thương của học sinh, giáo viên dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo nguồn hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập tích cực, năng động trong các trường học. Mong muốn mô hình này sẽ được nhân rộng trong các nhà trường, các đơn vị giáo dục để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường học tập.

Một số hình ảnh của ngày hội thu phong trào "Nuôi lợn nhựa tiết kiệm":

Các bạn Đội viên lớp 5A hào hứng hưởng ứng Hội thu
Các bạn Đội viên Chi đội 5A hưởng ướng phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm rất sôi nổi

Các em học sinh lớp 3A5 tham gia Hội thu rất sôi nổi
Các bạn học sinh lớp 3A5 tham gia phong trào rất vui vẻ

Trước giờ mổ lợn nhựa tiết kiệm
Trước giờ Hội thu mổ lợn nhựa tiết kiệm

Cô và trò cùng kiểm tra thành quả nuôi lợn nhựa
Cô giáo và học trò cùng tham gia mổ lợn nhựa

Cô Thoan-Tổng phụ trách Đội gửi số tiền nuôi lợn nhựa của Liên đội cho Hội đồng Đội huyện
Cô Tổng phụ trách Đội trao tặng só tiền nuôi lợn nhựa cho Hội đồng Đội huyện